Kim Chung ra Bắc tham gia “Giao lưu Guitar Bắc – Nam”

Thứ tư, 12/6/2013 06:00 GMT+7

Chương trình Guitar Bắc – Nam số 10 là sự kết hợp của hai guitarist đang độ chín trong sự nghiệp là Tuấn Khang (Hà Nội) và Kim Chung (TP HCM).

Trải qua 9 chương trình, Giao lưu guitar Bắc – Nam đã giới thiệu tới công chúng những nghệ sĩ độc tấu ưu tú Việt Nam như Dương Kim Dũng, Tuấn Khang, Lê Thu, Lê Hùng Phong, Nguyễn Thái Minh, Đặng Trường Giang và các ban nhạc hòa tấu như Finger Band, LNT Band, Lãng Du…

Chương trình số 10 với tên gọi “Trở lại” kỷ niệm một chặng đường của Giao lưu guitar Bắc – Nam. Giải thích về tên gọi này, Tuấn Khang cho biết, sau một thời gian mải mê kinh doanh mưu sinh và chỉ chơi những bản nhạc dễ, anh quyết định trở lại với âm nhạc đỉnh cao.

Trong khi Tuấn Khang đã quá quen thuộc với khán giả thì Kim Chung lần đầu góp mặt vào sự kiện. Bề ngoài nhỏ nhắn, chỉn chu như một công chức nhưng Kim Chung là người gắn bó với cây đàn từ nhỏ. Chị bắt đầu học guitar từ năm lên 6 tuổi, đến 15 tuổi vào học Nhạc viện TP HCM. Năm 1997, Kim Chung tham gia cuộc thi Tài năng trẻ guitar toàn quốc và đoạt ba giải: Giải nhì, Giải nữ guitar xuất sắc, Giải người trình diễn tác phẩm Việt Nam hay nhất.

Ra trường năm 1999, Kim Chung được trao tặng học bổng của Nhạc viện Hoàng gia Madrid (Tây Ban Nha). Về nước, chị trở thành giảng viên của Nhạc viện TP HCM. Kim Chung đã ra nhiều CD như: Hoài niệm về tremolo, Giấc mộng vườn hoa, Tiếng chuông bình minh và gần đây là Mắt biếc với các tình khúc của Ngô Thụy Miên, Trịnh Công Sơn, Phạm Duy… được các danh cầm Võ Tá Hân, Phùng Tuấn Vũ và chính Kim Chung chuyển soạn.

Lần đầu biểu diễn cho khán giả thủ đô, Kim Chung cho biết chị rất hồi hộp, hy vọng sự góp mặt của mình góp phần quảng bá nghệ thuật biểu diễn guitar tới công chúng yêu nhạc. Các nghệ sĩ sẽ biểu diễn tác phẩm của các nhạc sĩ lừng danh như F. Tarega, Tedesco, Jose Luis Merlin, J.Vinas, Cardoso… Ngoài ra sẽ có phần phối hợp của hai cây guitar Bắc – Nam với một bản hòa tấu của C.Scheidler. Trong chương trình, Kim Chung, Tuấn Khang còn có phần giao lưu cùng ban nhạc Malaguena với phong cách trình diễn ngẫu hứng của âm nhạc Flamenco.

Giao lưu guirtar Bắc – Nam số 10 sẽ diễn ra lúc 20h ngày 19/6 tại L’Espace, Hà Nội.

Huy Phạm

Trích từ nguồn: http://giaitri.vnexpress.net/tin-tuc/nhac/lang-nhac/kim-chung-ra-bac-tham-gia-giao-luu-guitar-bac-nam-2820104.html

Tag Cloud:

By admin

Leave a comment