Nghệ sĩ guitar Kim Chung tặng 500 đĩa nhạc tại nhà riêng

15/01/2016 – 18:17 PM
Cho dù nhạc online lên ngôi, các album guitar của nghệ sĩ Kim Chung vẫn tái bản đều đặn. Nhưng đã đến lúc Kim Chung không còn muốn phát hành CD để bán nữa. Chị đã quyết định từ album vol.5 trở đi, chị chỉ phát tặng, miễn phí hoàn toàn.

Album vol.5 với chủ đề Khúc Xuân Trầm của guitarist Kim Chung sẽ được phát tặng miễn phí dành cho người hâm mộ vào chiều 16.1, từ 18g đến 21g, tại địa chỉ 814/ 31 Sư Vạn Hạnh nối dài, P.12, Q.10. Dự kiến có khoảng 300 – 500 album được trao tặng trong đợt đầu tiên này.

 Đây là album thứ 5 trong sự nghiệp của nghệ sĩ guitar Kim Chung. Khúc Xuân Trầm gồm những bản nhạc kinh điển mà chị rất yêu thích nhưng chưa từng biểu diễn hay thu âm lần nào. Đó là các bảnCavatina (S.Myers) – nhạc phim Người săn nai, El Colibri (J.S.Sagreras), El Abejorro (E.Pujol), Suite del Recuerdo (J.L.Merlin) và Thành phố buồn (Lam Phương). Tất cả các bài nhạc này đều được Kim Chung chuyển soạn cho guitar và thể hiện với một tinh thần rất vui tươi dù vẫn có những “nốt trầm” trong các tác phẩm. “Mùa xuân luôn là mùa tươi vui, nhưng đôi khi chúng ta cũng cần một khoảng lặng để lắng đọng. Khúc Xuân Trầm là một album như thế, có những giai điệu rộn rã của mùa xuân, nhưng cũng có chút trầm lắng”, Kim Chung chia sẻ.

Chị cũng cho biết thêm, kể từ năm 2016 trở đi, các album mới của Kim Chung chỉ thực hiện để làm quà tặng, đáp lại tình cảm của người hâm mộ mà không bán.

Guitarist Kim Chung là người miệt mài học tập, trau dồi nghề nghiệp, làm việc nhiều năm nay. Cứ khoảng hai năm một lần, chị lại ra mắt một album độc tấu và thực hiện liveshow, bên cạnh việc dạy học tại Nhạc viện TP.HCM và tại nhà riêng. “Suốt nhiều năm qua, dành dụm được đồng nào thì Chung dồn cho việc làm album, làm show liền. Chung không giỏi xin tài trợ, lại chẳng muốn ai can thiệp vào chương trình của mình nên có bao nhiêu làm bấy nhiêu. Kệ, tới đâu hay tới đó, miễn làm được những điều mình thích, chỉ cần khán giả đừng bỏ mình là quý rồi”, chị chia sẻ.

Trước Khúc Xuân Trầm, Kim Chung đã có 4 album. Hiện nay, mỗi năm có khoảng 4000 đĩa nhạc của Kim Chung được tái bản, bán đều đặn tại các nhà sách, cửa hàng băng đĩa trên toàn quốc.

Các CD đã phát hành gồm có: Độc tấu guitar Recuerdos de tremolo (Hoài niệm về tremolo), một album guitar classic đầu tay của Kim Chung với kỹ thuật reo dây điêu luyện; Vol. 2 Giấc mộng vườn hoa với các tác phẩm âm nhạc cổ điển; Vol.3 Tiếng chuông bình minh gồm 12 tác phẩm của các tác giả nổi tiếng đến từ Tây Ban Nha; Vol. 4 Mắt biếc gồm các bài hát nổi tiếng của Việt Nam như Niệm khúc cuối, Như cánh vạc bay, Hương xưa, Hạ trắng…

Trâm Anh

 Trích từ nguồn: http://www.nguoidothi.vn/vn/news/van-hoa-giai-tri/nghe-xem-doc/8927/nghe-si-guitar-kim-chung-tang-500-dia-nhac-tai-nha-rieng.ndt

Tag Cloud:

By admin

Leave a comment